The Sedona Method
23 March, 2011 at 10:41 pm Leave a comment
Hôm qua đọc cuốn The Sedona Method, lý do chính là tò mò về phương pháp được ca tụng là “mang lại hạnh phúc lâu dài, thành công, và bình an trong tâm hồn”.
Có vẻ như cả cuốn sách và chương trình đào tạo này có thể được tóm gọn trong ba chữ “kệ bố nó” (let it go).
Cũng phải, một trong những bí kíp ‘sống khỏe mỗi ngày’ không nằm ngoài ‘khả năng buông’ những gì không có hay không giữ được. Nếu những cảm xúc tiêu cực là lá, dường như cuốn sách chỉ ra cái cây (nguyên nhân). Sedona khuyên người ta dẹp xừ cái cây là xong.
Sách viết tương đối dễ hiểu. Một vài đoạn mình khá tâm đắc.
Nhưng ‘thuốc’ này nhẹ quá, không đủ liều. Cái cây cũng có nguyên nhân của nó, muốn dẹp đi đâu dễ. Ai định đọc thôi kiếm cuốn nào về thiền chắc khoái hơn. Hay cuốn này, đọc hoài không xong, vì không hiểu gì, mà vẫn thích vô cùng, “Vô tận trong lòng bàn tay” (Matthieu Ricard & Trịnh Xuân Thuận).
Entry filed under: Đọc.
Trackback this post | Subscribe to the comments via RSS Feed