Eternal sunshine of a spotless mind

28 March, 2010 at 6:58 am 2 comments

Xem phim này cách đây mấy tuần, mấy ngày gần đây lại nhớ nhiều về nó. Phim được đánh giá cao, quá chừng giải thưởng, mà mình không thích chút nào. Phần lớn tại ác cảm với ông Jim Carry, cũng không hiểu tại sao.

Không thích, nhưng có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên. Những cảm xúc bộ phim để lại có cái gì đó rất thực, rất gần. Cả phim được gói trong lời tựa – những tia nắng vĩnh cửu trong một tâm trí không còn tì vết – ở đây là tì vết của kỷ niệm – hay, có lẽ,  sự ấm áp của trái tim là mãi mãi dù đã quên đi mọi thứ về một người.

Người xem cảm nhận phim theo những trải nghiệm riêng, điều đó đúng với mọi phim, nhưng có lẽ với phim này, ai đã từng ở trong một câu chuyện tương tự chắc hẳn sẽ có một sự đồng cảm đặc biệt.

Một cô nàng thấy chán người yêu của mình quyết định đi ‘tẩy não’ hết mọi ký ức về anh. Anh chàng không chịu đựng được đã quyết định làm điều tương tự. Họ gặp lại như hai người xa lạ. Và lại yêu nhau.

Suốt phim mình ít theo dõi diễn biến của nhân vật hơn là ‘theo dõi’ tâm trạng của chính mình. Chả có người yêu để xem ta sẽ cảm thấy sao nếu bỗng dưng được cho biến mất khỏi cuộc đời người kia, nhưng đâu đó vẫn có những khoảnh khắc đồng cảm. Có thể đó là cảm giác bỗng trở nên phiền hà với một ai đó – cần được lờ đi. Và ta được lờ đi, không phải bằng một lời chia tay, mà bằng sự dửng dưng, “like you don’t matter”.

Hết phim, cố gắng vẫn không thấy cái đẹp của ‘ánh sáng vĩnh cứu’, chỉ nhớ cái ngỡ ngàng của một người một hôm thức dậy – bỗng thấy mình đã được ‘xóa sổ nhẹ nhàng’.

Entry filed under: Linh tinh.

Két bia End of File

2 Comments Add your own

 • 1. 2 cents  |  14 November, 2013 at 1:20 am

  ha ha this movie is my best romance ever. You should watch it again. It’s worth 🙂

  Like

  Reply
 • 2. khoaimi  |  14 November, 2013 at 2:30 am

  Hi, cảm ơn bạn đã chia sẻ :D. Mình coi phim trong lúc không vui nên nó thế, chứ nếu đang yêu chắc thấy khác :D.

  Like

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


March 2010
M T W T F S S
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

%d bloggers like this: