Tuyết mùa xuân

12 February, 2010 at 11:25 pm Leave a comment

Sau khi đọc bài giới thiệu về phim này trên blog của tác giả Đông A, nhất là sau khi biết Yukisada cũng là đạo diễn phim “Go” mình mê mẩn một thời (mê mẩn hình tượng nam diễn viên trong đó, tất nhiên), chiều nay ta đã hăm hở lên thư viện xem Tuyết mùa xuân.

Coi xong thấy mệt quá. Chắc vì tâm thần không được ổn cho lắm nên không thấy được cái đẹp, cái tinh tế của câu chuyện. Một vài nét được thì tác giả bên trên đã viết rất hay rồi.

Chỉ thích chi tiết cuối phim, Kiyoaki ngắm nhìn màn tuyết lơ thơ ngoài cửa sổ. Bông tuyết rơi trên áo, trên mắt, cũng là khoảng thời gian hiếm hoi anh và Satoko ở bên nhau thật sự. Tình yêu khi ấy tự do.

Kiyoaki nghĩ rằng anh sẽ còn gặp lại Satoko. Tuyết có tan cũng sẽ hóa thành hoa anh đào nhắc nhở, gắn kết hai người về một mùa đông đã trở thành mãi mãi. Hoa anh đào có lẽ là tuyết mùa xuân trong trái tim của Kiyoaki, tràn đầy nuối tiếc và ân hận, mà vẫn chưa bao giờ thôi nhung nhớ Satoko.

Túm lại vẫn không thấy phim hay (tuy diễn viên đẹp chai), nếu chỉ coi một phim của Yukisada thì mình thấy “Go” sáng giá hơn.

Bài học riêng cho mình từ phim này là, là birth control practices are really important :D.

Entry filed under: Xem.

SpiritMakers Blog cuối năm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


February 2010
M T W T F S S
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728

%d bloggers like this: